Hôm nay:
Tất cả:

Lễ khởi công Nhà nội trú Trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát , tỉnh Thanh Hoá

Ngày 09/11/2017 09:14:31

Sáng 25-6, tại Trường THCS Mường Lý (Mường Lát), UBND huyện Mường Lát phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ LĐTB&XH) tổ chức khởi công xây dựng Nhà nội trú cho học sinh Trường THCS Mường Lý.

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, dự án,huyện Mường Lát đã được đầu tư nhiều công trình, đặc biệt là các công trình nhà lớp học, nhà nội trú cho học sinh. Tuy nhiên, hiện nay nhiều giáo viên, họcsinh còn đang phải dạy và học trong hoàn cảnh thiếu thốn về trường lớp, đặcbiệt là thiếu về nhà ở nội trú cho học sinh. Công trình Nhà nội trú cho học sinh Trường THCS Mường Lý được thiết kế 2 tầng, gồm 8phòng, với tổng mức đầu tư 2,5 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam,nguồn vốn do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ.

Phát biểu tại lễ khởi công, các đồng chí Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH đã chia sẻ những khó khăn, vất vả với huyện Mường Lát; đồng thời hy vọng nhà nội trú học sinh Trường THCS Mường Lý hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết nơi ở cho học sinh để các em yên tâm học tập, đồng chí Thứ trưởngđề nghị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, bảo đảm chất lượng phấnđấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 2-9-2013.

Nhà nội trú cho trẻ em vùng dân tộc là một trong những hướng đầu tư mới của Quỹ, thời gian tới, bên cạnh những chương trình đang thực hiện, Quỹ sẽ chú trọng tới hoạt động bảo trợ, phát triển bền vững như: xây dựng nhà nội trú, trường mầm non, xây dựng khu vuichơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa và hải đảo, mỗi năm bảo trợ dài hạn (5 năm,10 năm hoặc hết cấp III) cho 1.000 trẻ em khó khăn trên cả nước,… để giúp các em có điều kiện để phát triển bền vững trong tương lai.

Lễ khởi công Nhà nội trú Trường THCS Mường Lý, huyện Mường Lát , tỉnh Thanh Hoá

Đăng lúc: 09/11/2017 09:14:31 (GMT+7)